Thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình Y tế học đường năm 2012 của Sở Y tế, được sự hỗ trợ của Viện Răng Hàm Mặt trung ương; ngày 20/8, Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh phối hợp với TTYT dự phòng tỉnh, TTYT thành phố Ninh Bình, TTYT huyện Hoa Lư tổ chức khai giảng khóa đào tạo nha học đường cho hơn 50 cán bộ nha học đường của các trạm y tế xã, phường, các trường tiểu học thuộc thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được cung cấp các kiến thức về nha học đường gồm các nội dung: Các kiến thức về giáo dục sức khỏe cho học sinh khối tiểu học như tại sao phải chải răng, phương pháp chải răng đúng...: các kiến thức chung cho giáo viên về nha học đường: cấu trúc của răng và mô nha; chức năng của răng; sự quan trọng của hàm răng, các bệnh răng miệng thường gặp ở lứa tuổi học đường và biện pháp dự phòng, các biện pháp khám phát hiện và điều trị bệnh răng, miệng cho học sinh, cách tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ về nha học đường tại các trường phổ thông.... Khi nắm vững lý thuyết về nha học đường, các học viên được thực hành tại các cơ sở nha khoa và các trường tiểu học để vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh.

Kết thúc khóa đào tạo các học viên sẽ nhận chứng chỉ nha học đường.

Tác giả: Thu Minh