Đó là kết luận của đồng chí Vũ Mạnh Dương - Phó giám đốc Sở Y tế trong Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 6 tháng đầu năm, được tổ chức vào ngày 03/8/2012.

6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả nhất định: Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng và được tăng cường vào các đợt trọng điểm đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP cho mọi đối tượng; công tác thanh tra, kiểm tra giám sát được đẩy mạnh và triển khai đồng bộ hơn, tăng cường hoạt động kiểm tra, hậu kiểm theo chuyên đề đạt hiệu quả cao. Không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào có trên 30 người mắc và không có tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan trong việc thanh, kiểm tra VSATTP nhất là trong dịp tết Trung thu và các ngày lễ lớn; đối với Chi cục ATVSTP tỉnh hoàn thiện kế hoạch bảo đảm ATVSTP giai đoạn 2011-2015; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trang bị dụng cụ, hóa chất, test nhanh và tổ chức các lớp tập huấn về công tác xét nghiệm nhanh cho cán bộ tuyến huyện; Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh thực hiện các phóng sự và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, các tin bài phản ánh hoạt động đảm bảo VSATTP tại các địa phương trong tỉnh; phòng Y tế huyện, thị phối hợp với Trung tâm y tế huyện kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện, thành lập đoàn kiểm tra VSATTP trong dịp tết Trung thu; trung tâm y tế huyện đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện ATTP.../.

Tác giả: Thu Trang