Vừa qua, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thị xã trên toàn tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật ..

Vừa qua, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thị xã trên toàn tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật (gồm E.coli, Coliforms), hoá sinh (gồm Hàn the, Foocmol và độ ôi khét)... Đây là hoạt động thường kỳ nhằm tăng cường hệ thống giám sát ở tuyến cơ sở, đồng thời giám sát và đánh giá một số mối nguy chủ yếu gây ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn của tỉnh, nhằm cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đến người dân một cách kịp thời.

 

 

Hơn 100 mẫu chủ yếu là sản phẩm thịt đã qua chế biến (giò, chả), thức ăn chín ăn ngay (thịt quay, bánh rán.), thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc từ ngũ cốc, tinh bột như (bún, bánh phở); vật dụng tiếp xúc dùng trong chế biến thực phẩm (ớt bột, gấc bột...) được lấy từ các chợ bán lẻ, khu vực đông dân và theo đúng quy trình lấy mẫu của Bộ Y tế. Sau đó các mẫu này sẽ chuyển đến phòng xét nghiệm nuôi cấy, phân tích ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất độc hại.

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2012, Chi cục ATVSTP đã kiểm nghiệm được 440 mấu vi sinh trong đó tỷ lệ đạt là 99,1% và 79 mẫu về hóa học, tỷ lệ đạt 93%.

 

 

Tác giả: Thu Trang