Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 384 ca mắc bệnh tay chân miệng, tại 86/146 xã phường trong toàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trước diễn bíên phức tạp của dịch, để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống bệnh tay chân miệng, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động hưởng ứng “chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 18/5,  UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì và phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình, các ban ngành, đoàn thể tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng, thực hành rửa tay bằng xà phòng và diễu hành hưởng ứng “chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng”. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của các ban ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống bệnh tay chân miệng.

Dự lễ phát động sẽ là hơn 1 nghìn người đại diện cho các các địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn và các em học sinh, sinh viên với các khẩu hiện "Rửa tay với xà phòng để tránh nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng""Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe của con bạn"./.

Tác giả: Kim Thoa