Tại trường THCS thị trấn Yên Thịnh, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS và tệ nạn xã hội huyện Yên Mô đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và kỷ niệm ngày thế gới phòng chống AIDS 1/12/2010

Từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại xã Yên Nhân vào năm 2000, lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS tính đến ngày 30/9/2010 tại 15/18 xã của huyện Yên Mô là 55 người trong đó 10 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 4 người tử vong do AIDS. Mặc dù là huyện có số người nhiễm HIV/AIDS ít nhất trong tỉnh nhưng Ban chỉ đạo huyện cũng đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống can thiệp giảm thiểu tác hại. Huyện đã phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống AIDS tại cộng đồng dân cư.

Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo triển khai các hoạt động trong tháng, đại diện các ban, ngành đoàn thể, địa phương đã phát biểu ý kiến biểu thị quyết tâm vào cuộc ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS.

Tác giả: Hà Tường