Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu chững lại, Sở Y tế tiếp tục tổ chức giao ban y tế tuyến xã và hướng dẫn giám sát, điều trị sốt xuất huyết cho các cán bộ trung tâm y tế các huyện, thành phố, cán bộ trạm y tế trong toàn tỉnh. Hiện phần lớn các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã được xây dựng kiên cố, có đủ các trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh. 100% các trạm y tế đã thực hiện liên thông dữ liệu với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Người bệnh đến trạm y tế được khám, chẩn đoán, kê đơn và điều trị kịp thời. Công tác y tế dự phòng được quan tâm, mặc dù một số bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng... có tỷ lệ tăng đột biến nhưng các trạm y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, hóa chất và phương tiện phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo, giám sát dịch chặt chẽ nên trên địa bàn toàn tỉnh chưa có dịch xảy ra.

Tại hội nghị, các cán bộ ngành Y tế các cấp đã được hướng dẫn các hoạt động giám sát bệnh, dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết, thực hiện công tác thông tin báo cáo, giám sát kịp thời để có hướng xử lý, tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại địa phương, góp phần từng bước hạn chế và khống chế bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tác giả: TT-GDSK