Ngày 11/10, Sở Y tế tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2017 . Sau vòng thi lý thuyết, 15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thi chung kết.

Tới dự có đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Hội điều dưỡng Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo ngành Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh…

Trước đó, từ hội thi cấp cơ sở đã chọn ra 26 thí sinh xuất sắc dự chung kết hội thi cấp tỉnh. Ngày 10/10, 26 thí sinh trải qua phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính để chọn 15 thí sinh xuất sắc về kiến thức chuyên môn bước vào vòng thi chung kết với 3 phần thi: Thi trang phục tự chọn, thi trang phục ngành Y và phần thi ứng xử.

Các phần thi trang phục tự chọn và trang phục ngành y dựa trên tiêu chí lịch sự, gọn gàng, đẹp, duyên dáng, đúng quy chế và phần thi ứng xử là các video về tình huống giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính, xử lý tình huống thực tiễn công việc quản lý, điều hành hàng ngày của người điều dưỡng trưởng.

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh dự hội thi.

Phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội thi, TTUT.BSCKII Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Hội thi Điều dưởng trưởng giỏi là một trong những hoạt động vừa mang tính đặc thù ngành nghề, đồng thời cũng là dịp để đội ngũ điều dưỡng viên nói chung và đội ngũ điều dưỡng trưởng trong bệnh viện có cơ hội được tôn vinh, giao lưu với đồng nghiệp, trao đổi kinh nghiệm học hỏi thêm những kiến thức mới, kỹ năng giao tiếp ứng xử, hoàn thiện Y đức trong công tác chăm sóc phục vụ người bệnh. Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo phong trào thi đua, đồng thời cụ thể hóa Thông tư 07/2014/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức viên chức người lao động làm việc tại các cơ sở y tế gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cơ sở khám chữa bện; đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh; cũng như quyết định số 2151/QĐ-BYT về đổi mới tác phong thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.”

Tác giả: Thu Minh