6 tháng đầu năm, ngành y tế đã triển khai tốt công tác khám chữa bệnh bảo hiểm trên toàn tỉnh, phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội tỉnh, điều chỉnh kịp thời các vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi và ít để xảy ra phiền hà cho người tham gia bảo hiểm đi khám, chữa bệnh. Trong 6 tháng qua, đã có 155 cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, trong đó có 8 đơn vị tuyến tỉnh, 8 đơn vị tuyến huyện, 11 phòng khám đa khoa khu vực và 128 trạm y tế xã phường. Tổng số bệnh nhân khám, chữa bệnh BHYT tại các tuyến là 280.292 lượt, số người bệnh điều trị nội trú BHYT gần 40 nghìn lượt. Số người bệnh khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng ở hầu hết ở các cơ sở khám chữa bệnh. Thời gian tới, tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Luật bảo hiểm y tế mới; Rà soát bổ xung các đơn vị có đủ điều kiện để ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; giảm dần số lượng thẻ đăng ký khám bệnh ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh theo lộ trình.

Tác giả: Thu Trang