Ngày 26/9, Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020. Dự hội nghị có đại diện Công đoàn Ngành Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn và 167 đoàn viên công đoàn.

Nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở bệnh viện đã động viên cán bộ, công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch, Nghị quyết đại hội công đoàn đề ra, phát huy tốt vai trò của mỗi đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện công tác chuyên môn cụ thể làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện các phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại viện. Đặc biệt trong tháng 8/2017 Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên - Hộ sinh trưởng giởi thanh lịch. Hội thi là dịp để đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử và trình độ quản lý của người điều dưỡng trưởng trong bệnh viện. Đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là hoạt động xuyên suốt, liên tục và đưa vào nội dung thi đua khen thưởng hằng năm của đơn ; Phong trào thi đua nâng cao y đức, thực hiện quy tắc ứng xử được triển khai đến 100% cán bộ công nhân viên chức lao động qua đó các Khoa phòng ký cam kết thực hiện nghiêm túc tinh thần thái độ phục vụ đối với người bệnh và gia đình người bệnh.

Các hoạt động được tổ chức triển khai thực hiện ở hầu hết các Tổ công đoàn ở nhiều lĩnh vực như: công tác chuyên môn, giáo dục động viên công đoàn nâng cao trách nhiệm và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ quyền, lơi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào văn nghệ, thể thao, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác nữ công…

Tuy nhiên, hoạt động của tổ chức công đoàn bệnh viện cũng gặp những khó khăn nhất định: Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành công đoàn tập trung nhiều vào công tác chuyên môn do số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại viện ngày một tăng nên việc triển khai các hoạt động Công đoàn đôi lúc chưa kịp thời. Đời sống của cán bộ y tế còn thấp, áp lực công việc nhiều đã tác động không nhỏ đến tư tưởng, tình cảm, nhiệt huyết tham gia các hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua.

Nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn tiếp tục cùng chính quyền thực hiện chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, không ngừng nâng cao năng lực, tổ chức quản lý chuyên môn, cải cách hành chính, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát huy quy chế dân chủ chăm lo bảo về quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Chú trọng phát triển đoàn viên. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với cuộc vận động xây dựng người cán bộ y tế “Trung thành – sáng tạo – tận tụy – gương mẫu” tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và Công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra 10 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2022 và bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.

Tác giả: Lê Lành