Năm 2010 Công đoàn ngành y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tăng cường chăm lo đời sống, bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của CNVC - LĐ, phối hợp với chính quyền khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó tổng Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhi

Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ngành y tế trong năm qua đã có bước phát triển đáng kể. Các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia đạt hiệu quả cao như phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng tại tất cả các đơn vị trong toàn ngành qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo lời Bác. Hoạt động công đoàn tại các đơn vị ngày càng đi vào chiều sâu; công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều tiến bộ, công tác tham gia quản lí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức đã đạt một số kết quả thiết thực, các hoạt động xã hội được quan tâm. Do vậy trong năm qua công nhân viên chức lao động ngành y tế luôn yên tâm công tác, yêu nghề phục vụ sức khoẻ nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, công đoàn vững mạnh.

Kết quả năm 2010 có 26/27 công đoàn cơ sở xếp loại công đoàn xuất sắc, nhiều tập thể và cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh và ngành tặng bằn khen.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK