Bệnh viện Ninh Bình vừa tổ chức lễ sơ kết thực hiện đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Ninh Bình.

Trong quý IV Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Ninh Bình với 3 chuyên ngành là Phục hồi chức năng; Dị ứng-miễn dịch lâm sàng và chẩn đóan hình ảnh. Trong thời gian tăng cường tại Bệnh vienẹ Đa khoa tỉnh các bác sĩ tuyến Trung ương, đã chuyển giao 12 kỹ thuật, phương pháp chẩn đoán và điều trị, ngoài ra còn hỗ trợ một số trang thiết bị máy móc, tổ chức 20 lớp đào tạo tập huấn những kiến thức y học mới, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo và chuyển giao những kỹ thuật mà cán bộ y tế của bệnh viện tỉnh có khả năng thực hiện được nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành ở các khoa, phòng mang lại hiệu quả cao, ít đau đớn cho bệnh nhân, ít có biến chứng và rút ngắn thời gian điều trị đặc biệt giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Với sự giúp đỡ của các Bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Bạch Mai đã giúp cho các bác sĩ, kỹ thuật viên BVĐK tỉnh nâng cao trình độ, tiếp cận với các phương pháp làm việc khoa học; thực hiện được các kỹ thuật khó, chẩn đoán hình ảnh chính sác ...Việc tăng cường của cán bộ Trung ương tới BVĐK tỉnh là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, vì sức khoẻ nhân dân của cán bộ y tế góp phần vào việc đảm bảo công bằng an sinh xã hội.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK