Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II với chức năng chăm sóc mắt ban đầu, phòng chống mù lòa, khám và điều trị các bệnh về mắt cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, trong những năm qua, Bệnh viện Mắt Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại ánh sáng cho nhiều người bệnh.

Ông Đinh Văn Hương, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh đưa người nhà đi khám tại Bệnh viện Mắt Ninh Bình lần thứ hai.Thủ tục, thái độ tiếp đón là những điều ông cảm thấy ấn tượng và hài lòng. Nhờ tích cực cải cách hành chính, cải tiến hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện với các tiện ích thông minh đã góp phần giảm các thủ tục, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Hàng năm, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng. Năm 2022, bệnh nhân đến khám ước đạt trên 26 nghìn lượt người, số ca phẫu thuật ước trên 3.500 ca. Bệnh viện đã thực hiện được một số kỹ thuật cao nhờ sự giúp đỡ của Bệnh viện Mắt Trung ương như: mổ phaco, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, áp dụng laser trong điều trị glocom, bệnh võng mạc tiểu đường,..., Nhiều ca bệnh phức tạp được điều trị thành công, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, y, bác sĩ trong bệnh viện ngày càng được đánh giá tốt hơn.

Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị y tế, đã giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh về mắt, đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, chi phí./.

Kim Thoa (Nguồn nbtv.vn)