Tháng 11, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục được ngành y tế chỉ đạo triển khai tốt.

Ngành đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện vệ sinh môi trường; duy trì công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Trong tháng, các cơ sở y tế của tỉnh đã khám bệnh cho 75,2 nghìn lượt người bệnh nhân; điều trị nội trú cho 5,3 nghìn lượt người; điều trị ngoại trú cho 6,9 nghìn lượt người. Nhiều phương pháp  điều trị mới tiếp tục được triển khai, nhất là ở các bệnh viện tuyến tỉnh, góp phần giảm tải cho cơ sở y tế tuyến trên, tạo thuận lợi cho nhân dân khi đi khám, chữa bệnh.

Tác giả: H.T