Chiều ngày 28/9, Viện Vệ sinh dịch tễ TW và Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng sử dụng phần mềm hỗ trợ thống kê, báo cáo bệnh không lây nhiễm.

Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ phụ trách hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm của các bệnh viện tuyến tỉnh, cán bộ khoa bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung tâm y tế tuyến huyện thành/ phố.

Tại lớp tập huấn học viên được hướng dẫn các nội dung về cập nhật dữ liệu quản lí, theo dõi báo cáo thống kê đối với hoạt động phòng, chống bệnh  không lây nhiễm như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Hen phế quản..; Hướng dẫn xử lý các lỗi thường gặp, những vướng mắc trong quá trình nhập số liệu thống kê, báo cáo.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên có thêm nhiều kiến thức và sử dụng thành thạo phần mềm thống kê báo cáo, từ đó giúp đánh giá hiệu quả các biện pháp sàng lọc, phân loại, quản lí và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng./.