Ngày 01/9/2021, UBND tỉnh có Công văn số 963/QĐ-SYT về việc quy định tạm thời mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-COV-2 tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-COV-2 và các đối tượng được yêu cầu xét nghiệm nhưng không thuộc phạm vi ngân sách nhà nước chi trả kinh phí xét nghiệm.

Theo đó, áp dụng mức giá đối với mẫu đơn xét nghiệm vi khuẩn/vi rút/vi nấm/kí sinh trùng Real time PCR giá thu: 734.000 đồng. Đối với mẫu gộp mức giá dịch vụ lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm là 100.000 đồng/mẫu; mức giá xét nghiệm 634.000 đồng chia cho số mẫu gộp.

Mức giá xét nghiệm nhanh, áp dụng tối đa không quá 238.000 đồng. Thanh toán theo phương thức thực thu, thực chi nhưng không vượt quá giá thu 238.000 đồng/mẫu, bao gồm chi phí test nhanh kháng nguyên và vật tư, chi phí lấy mẫu, xét nghiệm bệnh phẩm.

Trong quá trình thực hiện Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các cơ sở lẫy mẫu, xét nghiệm, thực hiện quản lý, theo dõi, hạch toán thu, chi dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2; thanh quyết toán và lập báo cáo quyết toán theo duy định của Luật Ngân sách Nhà nước và các quy định của pháp luật liên quan.

Lê Lành