Căn cứ vào đăng ký của các cơ sở y tế trên địa bàn đủ điều kiện test nhanh COVID-19 và xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR, Sở Y tế công bố trên địa bàn tỉnh có 31 cơ sở y tế đủ điều kiện test nhanh COVID-19 và 2 đơn vị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Cụ thể 31 cơ sở y tế đủ điều kiện test nhanh COVID-19 bao gồm các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Mắt; Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện Phục hồi chức năng; Bệnh viện Phổi; Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn; Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan;

8 Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh; các Phòng khám Đa khoa gồm: An Sinh, Hợp Lực, Việt Đức, Trí Đức, Thiện Đức, Phú Lộc, Bảo Minh, Cúc Phương, An Phát, Hà Nam Ninh, Vũ Duyên và Phòng khám Đa khoa Hoa Lư - Hà Nội. Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi.

Lê Lành