Ngày 14/7/2020, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động( LĐLĐ) tỉnh dự và chỉ đạo. Tham dự Hội nghị, còn có Ông Ngô Ngọc Quang, PhóGiám đốc Sở Y tế- Chủ tịch công đoàn ngành cùng đại diện các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm, song song với việc thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Kết quả, đã thăm hỏi và tặng 128 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà giá trị từ 300.000đ – 500.000đ (trong đó LĐLĐ tỉnh 05 xuất trị giá 2,5 triệu đồng; Công đoàn Ngành 53 xuất; các CĐCS 70 xuất); các CĐCS phối hợp với lãnh đạo đơn vị chăm lo đời sống CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán với mức quà Tết từ 500.000- 5.000.000đ/người.

Ngoài ra Công đoàn ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn,…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gợi mở nhiều nội dung quan trọng để các cấp Công đoàn ngành Y tế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động  tại cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị trong ngành. Trên cơ sở chương trình hoạt động toàn khóa, các cấp Công đoàn ngành Y tế phải có sự linh hoạt, nhạy bén trong tiếp thu chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, thu hút đoàn viên tham gia. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên phải được chú trọng, để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành... Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Y tế trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa,thể thao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, nhất là các hoạt động kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 hàng năm.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên Đoàn lao động tỉnh, Sở Y tế vì có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn.

Tác giả: Nguyễn Minh