Sở Y tế vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm công tác khám chữa bệnh được đảm bảo; hoạt động khám chữa bệnh được duy trì, đặc biệt là công tác điều trị người bệnh Covid - 19, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tiến chất lượng bệnh viện

Các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phân luồng sàng lọc, phân loại người bệnh; tiếp nhận và điều trị thành công 13 ca mắc covid 19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện kim sơn, nho quan và trung tâm y tế hoa lư. 11 kĩ thuật mới, kĩ thuật mũi nhọn được triển khai tại các bệnh viện như can thiệp phình mạch não bằng thay đổi dòng chảy số hoá, xoá nền; phẫu thuật cắt vít qua cuống cột sống thắt lưng qua da tại bệnh viện đa khoa tỉnh; phẫu thuật cắt nang ống mật chủ, dẫn lưu dịch ổ bụng, dẫn lưu màng phổi dưới hướng dẫn siêu âm tại bv sản nhi. Việc triển khai các kĩ thuật trên tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận với dịch vụ y tế chuyên sâu, giảm chi phí điều trị.

Công tác phục hồi chức năng tiếp tục giám sát, hướng dẫn hỗ trợ kĩ thuật phục hồi chức năng cho người khuyết tật về vận động. Tăng cường công tác truyền thông nâng cao sức khoẻ phòng ngừa khuyết tật. 100% các cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã thực hiện liên thông dữ liệu với cơ quan bảo hiểm xã hội, phối hợp thực hiện dám định điện tử. Ngành y tế cũng đã xây dựng và tôt chức thành công ngày hội 5s tại các cơ sở khám chữa bệnh đã tạo nên những thay đổi rõ rệt trong hoạt cải tiến chất lượng tại các đơn vị.

Chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tỉnh là gần 650 nghìn lượt giảm 11% so với cùng kì năm 2019. Hầu hết các phòng khám đã khoa tư nhân tỷ lệ sử dụng kinh phí BHYT được giao đều trên 50%.

6 tháng cuối năm, Ngành Y tế tiếp tục duy trì các hoạt động phòng, chống dịch bệnh covid 19. Tăng cường công tác phòng chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ Bhyt. Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, Kim Sơn chuẩn bị điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất chuẩn bị triển khai đơn nguyên thận nhân tao tại các đơn vị, nâng cao năng lực quản lý chất lượng phòng xét nghiệm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, duy trì cải tiến chất lượng bệnh viện tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ y tế thuận lợi tại địa phương.

Tác giả: Lê Lành