Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng mới Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, quy mô 1000 giường bệnh để phục vụ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân địa phương và các tỉnh trong khu vực, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện này cũng được bổ sung vào Danh mục các dự án được hỗ trợ sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 30/6/2009, trình Thủ tướng phê duyệt theo quy định. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan phải căn cứ khả năng nguồn vốn (nguồn trái phiếu Chính phủ, nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác), chỉ đạo xây dựng dự án trên; lấy ý kiến thống nhất của Bộ Y tế; tổ chức thẩm định, phê duyệt Dự án theo thẩm quyền và chỉ đạo thực hiện Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK