Theo thông cáo của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định viện trợ 60.000 euro để giúp đỡ những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bệnh tay - chân - miệng tại Việt Nam. Góicứu trợ sẽ được chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tập trung vào công tác truyền thông nhằm kiểm soát và phòng trừ bệnh tay - chân - miệng và công tác vệ sinh. Đối tượng truyền thông bao gồm cha mẹ và những người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi, các giáo viên và học sinh tiểu học. Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai khi các em học sinh quay lại trường học sau kỳ nghỉ hè vào tháng 8này và kéo dài đến tháng 11 năm nay. Các hoạt động sẽ được thực hiện tại 75 xã ở 5 tỉnh, thành phố là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi và Thanh Hóa.