Ðến thời điểm này tỉnh Thanh Hóa đã có 788 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng tại 25 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có hai người bệnh chết tại xóm 3 xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn.

Tình hình dịch tay, chân, miệng diễn biến phức tạp, không có quy luật, rải rác và khó xác định về dịch tễ học. Một số huyện có tỷ lệ bệnh nhân cao là: Triệu Sơn 208 người bệnh, TP Thanh Hóa 115 người bệnh, Nông Cống 71 người bệnh, Quảng Xương 66 người bệnh...

Trước tình hình thực tế của địa phương Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Chỉ thị 17/CT-UBND yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng để cách ly, điều trị tích cực, kịp thời. Kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ cấp huyện đến cấp xã, phường, thị trấn; tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng bệnh tay, chân, miệng; chủ động cân đối ngân sách và huy động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK