Ngày 21/8/2012, Bộ Y tế tổ chức họp bàn về Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Tham dự cuộc họp có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại cuộc họp

Theo dự thảo Đề án Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, hệ thống y tế Việt Nam được xây dựng từng bước hiện đại, hoàn chỉnh, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương theo hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân về khám bệnh, chữa bệnh; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; phấn đấu để mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, phát triển tốt về thể chất và tinh thần, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao thể lực, tăng tuổi thọ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: việc xây dựng Đề án Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 cần bám sát nhu cầu thực tiễn xã hội và chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đề án cần được các cơ quan Bộ Y tế họp bàn, thẩm định kỹ lưỡng và nếu cần thiết, Bộ Y tế có thể tổ chức hội thảo quốc gia lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ban, ngành Trung ương, đoàn thể, tổ chức đoàn thể xã hội... có liên quan để hoàn thiện Đề án.