Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2012 và nhằm giúp thanh thiếu niên nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, ngày 14/5/2012, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động chiến dịch nhắn tin qua điện thoại nhằm ủng hộ việc Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2012).

Trong chiến dịch này, 200.000 tin nhắn sẽ được gửi tới đối tượng là thanh niên, sinh viên trong thời gian 2 tuần. Những người nhận được tin nhắn sẽ được đề nghị soạn tin KKT gửi 8088 hoặc truy cập vào website http://www.vn0khoithuoc.com/ để ủng hộ thực hiện môi trường không khói thuốc lá và việc ban hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Những hoạt động của chiến dịch cũng được phát trên các kênh truyền thông của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo kết quả tổng hợp nhanh của Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, tính đến 15 giờ ngày 21/5/2012, đã có 65 cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về chiến dịch truyền thông như Báo điện tử đại biểu Nhân dân của Quốc hội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam… và 100% các tỉnh, thành đoàn hưởng ứng chiến dịch với hơn 2.343 lượt người ủng hộ tin nhắn qua điện thoại và website.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK