.

Ngày 20/7, trước tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Cục Quản lý Dược vừa có Công văn số 9954/QLD-KD đề nghị Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc đóng trên địa bàn tỉnh có kế hoạch cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, phòng, chống dịch bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh chủ động lập dự trù, xây dựng kế hoạch cung ứng để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chuẩn bị sẵn nguồn cung ứng thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để phục vụ phòng, chống dịch. Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các dự trù, đơn hàng nhập khẩu thuốc trong phác đồ điều trị bệnh tay - chân - miệng của các đơn vị để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo quy định.