Ngày 24/12/2011, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ trao Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 14/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.
Các đại biểu chúc mừng Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đến dự Lễ công bố có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội…

Phát biểu tại Lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long được cử giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế, phụ trách lĩnh vực Y tế dự phòng. Theo Bộ trưởng, đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề vì lĩnh vực y tế dự phòng là một mặt trận tiên phong đòi hỏi phải có nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và luôn ưu tiên nhiệm vụ và quyền lợi tập thể. Bộ trưởng cũng mong rằng, đồng chí Nguyễn Thanh Long sẽ cùng chung tay gánh vác các công việc và cùng tập thể lãnh đạo Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế tạo thành một khối đại đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Long đã cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cơ quan liên quan... Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên cương vị mới. Tân Thứ trưởng hứa sẽ kế thừa và phấn đấu tiếp bước những thế hệ đi trước, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.