Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, hưởng ứng ngày Lương thực Thế giới 16/10, từ ngày ngày 16–23/10/2015, Bộ Y tế phát động tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”.

Tuần lễ năm nay với thông điệp “Thúc đẩy chính sách bảo trợ xã hội và phát triển nông nghiệp bền vững góp phần giảm đói nghèo, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho người Việt Nam”.

Các hoạt động tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp để hướng dẫn kỹ thuật canh tác phù hợp, phát triển VAC gia đình tạo nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng nhằm đảm bảo an ninh lương thực; đưa giống mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi hợp lỹ tới từng hộ gia đình. Hoạt động cũng nhằm hướng dẫn người dân biết lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm sẵn có tại gia đình và địa phương, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam.

Bộ Y tế giao Viện Dinh dưỡng làm đầu mối, phối hợp với các Vụ, Cục liên quan và phối hợp với ngành lao động – thương binh và xã hội, bảo hiểm xã hội, các ban, ngành, đoàn thể thúc đẩy các chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm xã hội, chăm sóc sức khỏe trẻ em, người thất nghiệp, người già giúp giảm đói nghèo, tăng cường chất lượng dịch vụ y tế cho toàn dân, đặc biệt trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

TTGDSK