Ngày 23/5/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức buổi Gặp mặt các đại biểu Quốc hội ngành Y tế nhân kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIII. Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Buổi gặp mặt

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh các đại biểu Quốc hội là cán bộ ngành Y tế đã đến tham dự. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến báo cáo vắn tắt với các đại biểu Quốc hội những vấn đề mà Ngành Y tế đã thưc hiện trong năm 2011, trong 5 tháng đầu năm 2012 và dự kiến kế hoạch triển khai công tác y tế 7 tháng cuối năm 2012: Trong công tác quản lý nhà nước về y tế, Bộ Y tế đã xây dựng và ban hành Quyết định QĐ 73/2011/QĐ-TTg quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch, Quyết định bổ sung quy định về khám chữa bệnh cho người nghèo… Đây là cơ sở để ngành Y tế tiếp tục phát triển cả về chất và lượng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đang khẩn trương xây dựng, trình lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ 19 Đề án, trong đó có một số đề án quan trọng như: Đề án thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân; Tổng kết Chỉ thị số 06 của Ban Bí thư (khóa 9) về “Củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở”; Đề án tổng thể về giảm tải bệnh viện; Quy hoạch phát triển hệ thống y tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển y tế, biển đảo…

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong thời gian qua như dịch bệnh tay chân miệng, Bộ Y tế luôn có các hoạt động theo dõi, giám sát, tổ chức các đoàn công tác liên ngành kiểm tra sát sao công tác phòng và chống dịch tại Thanh Hóa, An Giang, Đồng Tháp... Đặc biệt, hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân mới xuất hiện gần đây tại Quảng Ngãi, ngày 25-28/4/2012, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp xuống địa phương kiểm tra, xác minh căn nguyên gây hội chứng để tìm cách khắc phục, giúp người dân yên tâm, bớt lo sợ trước bệnh lạ.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà Bộ Y tế đã đạt được và hy vọng trong thời gian tới, Bộ Y tế phát huy tốt hơn nữa các kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân