Ngày 26/7, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2011), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thương, bệnh binh - những người đã hy sinh một phần thân mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và cảm phục trước những chiến công, sự đóng góp to lớn của họ. Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao 50 triệu đồng cùng quà tặng cho các thương, bệnh binh đang điều dưỡng và chữa trị tại Trung tâm. Bộ trưởng chúc các thương, bệnh binh luôn phát huy truyền thống, chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống khỏe.

Bộ trưởng cũng hoan nghênh những cố gắng, nỗ lực của Trung tâm nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung trong công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho thương, bệnh binh. Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Trung tâm nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thương, bệnh binh. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, việc phục hồi chức năng cho thương, bệnh binh đã có những kết quả đáng khích lệ.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên hiện nuôi dưỡng, điều trị hơn 60 thương, bệnh binh của 18 tỉnh, thành trong cả nước. Trung tâm có nhiều thương binh nặng: liệt cột sống, cụt cả hai chân, mù hai mắt. Thương binh cao tuổi nhất là 81 tuổi và thương binh trẻ nhất là 43 tuổi.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên Nguyễn Sĩ Lương cho biết, cuộc viếng thăm của Bộ trưởng Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị là liều thuốc hữu hiệu nhất, món quà quý giá nhất làm lành các vết thương của các thương, bệnh binh. Ông mong Trung tâm tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Y tế và của nhiều đơn vị, cá nhân.

Cùng ngày, Đoàn đại diện Quân khu 7, Quân đoàn 4, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hà Nam… cũng đến thăm, tặng quà và động viên thương, bệnh binh tại Trung tâm.