Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/2047 – 27/7/2012), ngày 13/7/2012, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Tại buổi khám, đã có gần 100 thương binh, bệnh binh được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn về sức khỏe. Nhiều phần quà có giá trị cũng được trao tặng cho Trung tâm như tủ lạnh, tủ thuốc, xe lăn, một số trang thiết bị, quần áo, thuốc men…

TS. Võ Thanh Quang, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, đây là lần thứ hai, đoàn cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện đến khám bệnh miễn phí và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan. Mặc dù vật chất không lớn, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của tập thể cán bộ, bác sĩ Bệnh viện gửi đến những người thương binh, bệnh binh nơi đây, những người đã chịu nhiều mất mát, thiệt thòi vì đất nước. Qua hoạt động này, cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện một lần được ôn lại tinh thần “uống nước, nhớ nguồn”, sống có trách nhiệm hơn với những người đã có công với đất nước.

Bác sĩ Lâm Quang Đạo, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan cùng các cán bộ y tế và các thương, bệnh binh của Trung tâm đã rất xúc động trước nghĩa tình của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và mong muốn, trong thời gian tới các cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục tổ chức những đợt khám, chữa bệnh cho các thương, bệnh binh nơi đây.