Đó là kết quả đào tạo theo Đề án 47/225, Đề án 930 được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đưa ra tại Hội thảo “Đào tạo theo Đề án 47/225, Đề án 930, Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện Đề án 1816 năm 2011” vừa được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh, ngày 29/12/2011.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội thảo có PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; lãnh đạo Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ khoa học và Đào tạo, Vụ Kế hoạch - Tài chính; đại diện các vị bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố…

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cho biết, từ năm 2005 đến nay, 29 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế các tỉnh, thành phố đã tham gia đào tạo 23 chuyên ngành cho 9.637 học viên. Đối tượng tham gia chủ yếu là các bác sỹ, y tá, y sĩ, kỹ thuật viên thuộc hệ thống khám chữa bệnh. Hầu hết các đối tượng này đều đã góp phần vào việc nâng chất lượng khám, chữa bệnh và phát huy được hiệu quả các trang thiết bị y tế được đầu tư từ Đề án. Để có được kết quả này, các khóa học đều được tổ chức tại các bệnh viện trực thuộc Bộ, bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng… Hiện nay, đã có 23 bệnh viện thành lập Trung tâm đào tạo và chỉ tiêu tuyến. Các đơn vị này đã được tăng cường nhân viên quản lý lớp học và bổ sung các điều kiện về giảng dạy.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác chỉ đạo tuyến và Đề án 1816 năm 2011; hướng dẫn công tác đào tạo liên tục, đào tạo theo Đề án 47/225, Đề án 930, Đề án 1816 và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo nâng cao năng lực và chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ cho tuyến dưới.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK