9 tháng đầu năm 2012, kết quả giảm sinh và sinh con thứ 3 trở lên trong toàn tỉnh đã tăng so với cùng kỳ năm 2011

Cụ thể: Tổng số trẻ sinh ra là 11.436 cháu (tăng 2.317 cháu), trong đó số sinh con thứ 3 trở lên 1.478 cháu, chiếm 12,9% (tăng 1% so với cùng kỳ). Có 23 trường hợp Đảng viên sinh con thứ 3 trở lên, tăng 4 trường hợp so với năm ngoái.

Từ nay đến cuối năm, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh tăng cường chỉ đạo, rà soát kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm; cung cấp đầu đủ, kịp thời các phương tiện và dịch vụ KHHGĐ cho các đối tượng sử dụng các biện pháp tránh thai. Các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh các hoạt động của Đề án "Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh", mô hình "Khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân"