Vừa qua Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường cho hơn 50 học viên là lãnh đạo và đại diện các ban ngành, trưởng thôn/xóm xã Gia Phong huyện Gia Viễn.

Xã Gia Phong huyện Gia Viễn là 1 trong 4 xã thuộc vùng xả lũ của huyện Gia Viễn. Hàng năm thường xuyên ngập úng, do vậy nguồn nước và vệ sinh môi trường bị ô nhiễm đã ảnh hưởng không ít tới sức khỏe cộng đồng. Việc truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường có ý nghĩa rất cần thiết đối với chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã. Lớp tập huấn đã cung cấp cho các học viên một số thông tin về các dịch bệnh có liên quan đến nguồn nước và vệ sinh môi trường như tả, lỵ, thương hàn, đau mắt đỏ, các bệnh ngoài da...; Các biện pháp phòng chống một số bệnh trên; Hướng dẫn cách xử lí nước và vệ sinh môi trường sau ngập lụt. Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã cùng nhau trao đổi thảo luận các vấn đề có liên quan đến việc sử dụng nguồn nước, các bệnh thường gặp tại địa phương để được giải đáp.  Sau lớp tập huấn đây sẽ là những cán bộ chủ chốt trong việc tuyên truyền và vận động nhân dân có ý thức gìn giữ và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tác giả: Kin Thoa