Trải qua hơn 50 năm xây dựng, phát triển, tập thể Trường Cao đẳng y tế luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong 3 năm thực hiện đào tạo hệ Cao đẳng, nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật, trở thành một trong những cơ sở đào tạo Y- dược có uy tín. Nhiệm vụ tuyển sinh luôn được nhà trường thực hiện đúng quy chế. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên, tỷ lệ khá, giỏi và đỗ tốt nghiệp tăng theo từng năm học, hơn 80% học sinh, sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng ngành đào tạo. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được quan tâm chú trọng. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đào tạ

Đánh giá công tác đào tạo trong năm qua, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Y tế đạt được, đồng thời, yêu cầu tập thể nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và toàn diện các Nghị quyết của Đảng, bám sát định hướng phát triển giáo dục - đào tạo của tỉnh, góp phần thực hiện khâu đột phá phát triển nguồn nhân lực; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng tạo sự thống nhất cao trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên; mở thêm một số ngành đào tạo mới theo nhu cầu xã hội. Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học; củng cố và xây dựng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn , đồng thời mong muốn các học sinh, sinh viên đang học tại trường cần tập trung học tập, nghiên cứu, không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức trở thành người có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để lập thân, lập nghiệp, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Tác giả: Như Khôi