Nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ, hướng tới quản lý và điều trị cho người bệnh tăng huyết áp trên địa bàn.

Ngày 17/9, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với Trạm Y tế phường Vân Giang tổ chức khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp cho 550 đối tượng từ 40 tuổi trở lên thuộc 2 phố trên địa bàn.

Tại đây, các y bác sỹ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và trung tâm y tế thành phố đã thực hiện khám sàng lọc cho các đối tượng theo quy định của chương trình như: đo chiều cao cân nặng, phỏng vấn tiền sử, đo huyết áp, lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc điều trị miễn phí cho những đối tượng mắc bệnh tăng huyết áp. Đồng thời tuyên truyền, tư vấn cho cho nhân dân cách phòng, chống bệnh tăng huyết áp.

Trạm Y tế sẽ lập sổ quản lý bệnh nhân tăng huyết áp để theo dõi và hướng dẫn cho người bệnh cách chăm sóc điều trị tại nhà, tránh các biến chứng nguy hiểm, đồng thời tuyên truyền vận động cách phòng chống bệnh tăng huyết áp trong toàn cộng đồng.

Tác giả: Thu Trang