Vừa qua, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS đã phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức khám, xét nghiệm sàng lọc HIV/AIDS cho những phạm nhân có nguy cơ cao như nghiện chích ma tuý, gái mại dâm.

Qua  lấy máu xét nghiệm cho 121 trường hợp đã phát hiện 16 trường hợp dương tính với HIV. Sau khi có kết quả, Những đối tượng đã phát hiện nhiễm HIV Trại sẽ lập kế hoạch và tiếp tục đưa vào quản lý.

Bên cạnh đó, Trại còn đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV/AIDS bằng nhiều hình thức như nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền sâu rộng tới tất cả cán bộ và phạm nhân của trại chống phân biệt kỳ thị, vận động, giáo dục, tư vấn sức khoẻ, hỗ trợ điều trị ARV đối với những đối tượng đã chuyển sang giai đoạn AIDS và cam kết đảm bảo bí mật cho bệnh nhân đồng thời hướng dẫn họ cách phòng tránh lây nhiễm để tránh lây lan cho mọi người.

Tác giả: Lê Lành -Trung tâm TTGDSK