Theo Sở Y tế, năm 2017 trên địa bàn tỉnh có 177 cơ sở y tế đủ điều kiện khám, chữa bệnh BHYT, trong đó có 170 cơ sở đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu cho nhân dân.

Cụ thể là: cơ sở y tế đủ điều kiện khám, chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương có 10 cơ sở; tuyến huyện và tương đương có 29 cơ sở; tuyến xã và tương đương có 133 cơ sở. trong đó thành phố Ninh Bình có 7/14 xã, phường; thành phố Tam Điệp có 9/9 xã, phường; huyện Hoa Lư có 10/11 xã, thị trấn; huyện Yên Khánh có 19/19 xã, thị trấn; huyện Kim Sơn là 27/27 xã, thị trấn; huyện Gia Viễn có 17/21 xã, thị trấn và huyện Nho Quan là 27/27 xã. Cùng với đó, có 5 trạm y tế cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, phòng chuẩn trị y học cổ truyền khác có đủ điều kiện tổ chức khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Các cơ sở khám, chữa bệnh và cơ quan BHYT có trách nhiệm ký kết và thực hiện hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT trên địa bàn.