Từ tháng 5 đến tháng 7/2017, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã tổ chức 16 hội nghị tuyên truyền về công tác dân Số-KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số cho nhóm đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, tiền hôn nhân, người cao tuổi, thành viên gia đình có người cao tuổi tại 16 xã vùng xa trong tỉnh và 2 doanh nghiệp may: Khánh An và Palos. Mỗi lớp tập huấn từ 70 - 80 người.

Các lớp tập huấn cung cấp những nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; sự quan tâm của gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong gia đình và xã hội; những kiến thức cơ bản đề phòng bệnh tật cho người cao tuổi. Cung cấp những nội dung cơ bản về sàng lọc trước sinh và sơ sinh hiện nay trên cả nước và tại Ninh Bình. Cung cấp kiến thức sàng lọc sơ sinh cho phụ nữ và cho nhóm đối tượng có người nhà đang trong độ tuổi sinh đẻ các kiến thức về chăm sóc thai kỳ, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh, phòng tránh các bệnh tật bẩm sinh.