Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Quý I năm 2012, trên địa bàn có 179 trường hợp mắc bệnh Tay chân miệng.

Huyện có số ca mắc cao nhất là Yên khánh: 45 trường hợp, Gia viễn 39 trường hợp, Tp Ninh Bình: 29, Kim Sơn và Nho Quan là 23 trường hợp. Độ tuổi mắc bệnh chủ yếu vẫn là trẻ em dưới 5 tuổi. Trước tình hình dịch bệnh trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, thực hiện việc báo cáo dịch hàng ngày. Đồng thời thực hiện các biện pháp truyền thông trên các phương tiện thông đại chúng dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân trong việc thực hiện đúng và hiệu quả các biện pháp phòng chống. Vệ sinh môi trường phòng chống bệnh TCM tại các cơ sở giáo dục và cộng đồng, nhằm hạn chế tối đa số trường hợp mắc bệnh và tử vong.

Tác giả: Kim Thoa