Vừa qua, Cục Quản lý Dược ban hành công văn số 25117/QLD-CL về việc thuốc giả Prednisolon 5mg.

Theo đó, thuốc Prednisolon 5mg có thông tin trên nhãn ghi như sau: số lô 030315, hạn dùng150718, SĐK VD-11185-10, sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm T.Ư Vidipha là thuốc giả (do mẫu thử nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tính chất và định tính). Thuốc Prednisolon 5mg giả có 2 dạng: dạng viên nén thuôn dài, có 3 vạch trên viên, có màu hồng hoặc màu cam; dạng đóng gói chai 500 viên nén (không có hộp).

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh, phòng y tế huyện/thành phố, các công ty dược trong tỉnh kiểm tra nếu có thuốc Prednisolon 5mg giả phải ngừng kinh doanh, sử dụng và thu hồi thuốc để bảo vệ người tiêu dùng.

Tác giả: Hà Thu