.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện năm 2017.

          Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu các văn bản pháp luật mới về lĩnh vực ATTP như: Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016  của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm…

          Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn về hoạt động cấp, lưu trữ các loại giấy chứng nhận ATTP, công tác quản lý ATTP tại  bếp ăn tập thể và cùng tham gia thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn.

 

 

Tác giả: Bao Ninh Binh