.
Điều trj cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, đến ngày 14/8/2017 , tại tỉnh ta ghi nhận 132 ca mắc sốt xuất huyết  và 6 ổ dịch, trong đó có 5 ca nội sinh  đã khỏi và ra viện; còn lại là các trường hợp mắc ở các tỉnh khác đang được điều trị theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Để tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền cho người dân về cách nhận biết và các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết; tăng cường giám sát vec tơ truyền bệnh tại cộng đồng; phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch. Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh nơi tiếp đón nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết  cũng đã chuẩn bị đầy đủ  cơ số thuốc dịch truyền, giường nằm đảm bảo bệnh nhân sốt sốt huyết được điều trị hiệu quả nhất.

Tác giả: Thu Trang