Trong 3 ngày từ 8 đến 10/8, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức tập huấn Giáo dục viên về về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS/SKTD) vị thành niên - thanh niên (VTN-TN).

Tham dự lớp tập huấn có 20 học viên là giáo viên phụ trách các hoạt động ngoài giờ, cán bộ đoàn của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tại đây các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về SKSS/SKTD VTN-TN, kỹ năng cũng như phương pháp triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn về SKSS/SKTD/KHHGĐ với VTN-TN. Đồng thời giải đáp những thắc mắc thường gặp như những thay đổi của tuổi dậy thì, tình dục an toàn, lành mạnh, các biện pháp tránh thai, có thai ở tuổi VTN-TN, phá thai an toàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS và một số kỹ năng sống. Trong quá trình tập huấn, bên cạnh nghe thuyết trình và thảo luận nhóm từng học viên sẽ được thực hành giảng dạy có sử dụng các thiết bị, giáo cụ trực quan ngay tại lớp. Sau đợt tập huấn 20 giáo dục viên này sẽ là cán bộ nòng cốt trong việc tổ chức các hoạt động phổ biến, tuyên truyền về SKSS/SKTD vị thành niên và thanh niên trong các trường THPT.

Tác giả: Kim Thoa