Ngày 20/4, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục huyện Hoa Lư tổ chức lớp tập huấn về y tế học đường cho hơn 70 cán bộ trạm y tế các xã, giáo viên phụ trách công tác y tế học đường tại các trường học trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được các giảng viên của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trong trường học, các yếu tố vệ sinh trường học, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; cách phòng, chống một số bệnh, tật phổ biến ở tuổi học đường như: cận thị, cong vẹo cột sống, suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì… Triển khai kế hoạch hoạt động công tác y tế học đường năm học 2011- 2012.  Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về y tế học đường để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giúp cho công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh ngày một tốt hơn.

Tác giả: Thu Minh