Ngày 21-9, UBND tỉnh đã có công văn số 332 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N1.

Theo đó, yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện phương pháp phòng, chống dịch; Chỉ đạo Chi cục thú y tiếp nhận, cung ứng hóa chất khử trùng, tiêu độc, vacxin tiêm phòng cho đàn gia cầm xuống các huyện, thành phố, thị xã, đảm bảo kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch; Tổ chức thực hiện tốt tháng " Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi". Duy trì đội kiểm tra lưu động, phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Sở Y tế giám sát, xử lý ổ dịch, ngăn chặn nguy cơ lây bệnh sang người. UBND các huyện. thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát thống kê đàn gia cầm trên địa bàn. Những đàn gia cầm bị bệnh cúm phải tiêu hủy, chưa qua 21 ngày tuyệt đối không được nhập nuôi mới đàn.