Ngày 25/9 Sở Y tế tổ chức giao ban công tác Dược năm 2012. Dự hội nghị có lãnh đạo, các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo, trưởng khoa dược các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và một số trung tâm có sử dụng thuốc trong điều trị.

Có thể thấy công tác dược trong ngành y tế thời gian qua đã có những thay đổi đáng kể. Đến nay 100% các bệnh viện đã có Hội đồng thuốc và điều trị. Hàng năm công tác kiểm tra, giám sát các quy chế chuyên môn về những quy định trong công tác quản lí thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, công tác kiểm nghiệm chất lượng thuốc được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Chính vì vậy mà những qua trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thuốc giả, thuốc không có số đăng ký lưu hành, giữ vững sự ổn định thị trường thuốc chữa bệnh về chất lượng và giá thành. Thuốc sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo chất lượng, an toàn, hợp lí, đúng mục đích, đúng danh mục theo quy định.

Tác giả: Kim Thoa