Vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các vùng dân cư trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn) đã bị ngập nước diện rộng, có nguy cơ ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện các công việc sau: các Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã chủ động triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường sau lũ, đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, tổ chức thu gom và sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý khi chôn xác chết động vật, tránh phát sinh các dịch bệnh truyền nhiễm. Chủ động cấp hóa chất, hướng dẫn người dân thau rửa khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt. Tổ chức giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra sau mưa lũ và ngập lụt. Đồng thời, tuyên truyền, hướng các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… để đảm bảo sức khỏe cho người dân sau lũ.

Tác giả: Hà Thu