Vừa qua, Sở Y tế tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện thông báo kết luận số 27- TB/TW ngày 9/5/2011 của Ban Bí thư trung ương khóa XI về việc sơ kết Chỉ thị số 54-CT/TW ngày 30/11/2005 của Ban Bí thư khóa IX về "Tăng cường lãnh đạo trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới" tới các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các phòng y tế và trung tâm dân số KHHGĐ các huyện thị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy. Đồng chí đánh giá cao công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh ta. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW đã được các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú tạo được sự chuyển biến nhận thức về vai trò và trách nhiệm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Nhiều văn bản đã được ban hành, nhiều mô hình, cách làm hay đã được nhân rộng, việc điều trị và dự phòng lây truyền được triển khai mạnh mẽ do vậy đã giảm được số nhiễm mới và số ca tử vong do AIDS. Tuy nhiên để thực hiện tốt 6 nhiệm vụ của Chỉ thị số 54-CT/TW đồng chí Phan Tiến Dũng nhấn mạnh: Cần huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chỉ thị nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, giảm phân biệt kỳ thị, tạo môi trường lạc quan cho người nhiễm HIV/AIDS, công tác thông tin truyền thông phải đổi mới hơn nữa cả nội dung lẫn hình thức, gắn việc phòng, chống HIV/AIDS với tiêu chí xây dựng cơ quan văn hóa. Thực hiện tốt những nhiệm vụ trên cơ bản tỉnh ta sớm thực hiện được chiến lược 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 về phòng, chống HIV/AIDS.

Tác giả: Kim Thoa