Vừa qua Sở Y tế có buổi làm việc kiểm tra tại Trung tâm Pháp y. Dự và chủ trì buổi làm việc đồng chí Đinh Thị Bẩy - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Trung tâm Pháp y tỉnh được thành lập theo Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 22/8/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/12/2014. Với cơ cấu tổ chức tổng số biên chế được giao 08 chỉ tiêu, trong đó có 06 biên chế sự nghiệp và 02 hợp đồng lao động theo nghị định 68, với chức năng nhiệm vụ về giám định pháp y theo luật Giám định tư pháp; nghiên cứu khoa học về chuyên ngành pháp y. Mặc dù mới đi vào hoạt động, đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ trung tâm luôn nỗ lực hoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Kết buồi làm việc đồng chí Đinh Thị Bẩy và đoàn kiểm tra cũng đã đưa ra một số mặt còn hạn chế của đơn vị cần phải khắc phục trong thời gian tới, đồng thời cũng ghi nhận những khó khăn và đề xuất của trung tâm kiến nghị để tổng hợp trình lãnh đạo sở xem xét.

Tác giả: Như Khôi