Ngày 1/12, Sở Y tế kiểm tra hoạt động chuyên môn năm 2016 của Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh. Đồng chí Đinh Thị Bảy Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trường đoàn.

Năm 2016, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản từ tỉnh đến cơ sở đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tại trung tâm, đã có gần 7 nghìn khách hàng đến nhận các dịch vụ như  khám thai, khám điều trị nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tư vấn, sàng lọc HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ KHHGĐ và phá thai an toàn. Chỉ đạo tốt các trạm y tế xã, phường thực hiện nâng cao chất lượng khám điều trị phụ khoa, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, vận động người dân sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, tỷ lệ trẻ đẻ nhẹ cân và tỷ lệ tử vong sơ sinh. Phối hợp tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành tuyên tuyên truyền vận động, cung cấp dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ an toàn tiện lợi; cung cấp đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao và phương tiện tránh thai cho đối tượng ưu tiên. Kết quả: 100% phụ nữ đẻ được quản lý thai, tỷ số phá thai 0,9% giảm 0,1 so với năm 2015. Tỷ lệ suy dinh dưỡng năm 2015 giảm 0,2% so với 2014.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Bảy – phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể trung tâm CSSKSS, đồng chí yêu cầu thời gian tới, Trung tâm cần tăng cường đào tạo nâng cao kỹ năng kiến thức cho hệ thống chăm sóc SKSS, cộng tác viên dinh dưỡng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống SDDTE trong toàn tỉnh./.

Tác giả: Thu Trang