Vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với TTYT Nho Quan tổ chức tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho hơn 100 cán bộ chuyên trách và công tác viên dinh dưỡng trên địa bàn huyện Nho Quan.

Dự lớp tập huấn này các học viên đã phổ biến, hướng dẫn cách phát hiện trẻ thiếu Vitamin A; Phòng chống thiếu máu - thiếu sắt cho bà mẹ có thai và cho con bú; cách tổ chức bữa ăn gia đinh; một số kỹ năng trong cân, đo, chấm biểu đồ tăng trưởng, theo dõi và đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ; Các kiến thức về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ... Những kiến thức tiếp thu được từ lớp tập huấn sẽ giúp cho các cán bộ chuyên trách và công tác viên dinh dưỡng làm tốt hơn công tác chuyên môn được giao. Nhằm nâng cao sức khỏe, hạn chế số trẻ bị suy dinh trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Kim Thoa